top of page

[OFFICITY CHIA SẺ - CÂU CHUYỆN KINH DOANH]

KỲ 1: PHẠM NHẬT VƯỢNG - TỶ PHÚ VIỆT NAM ĐỨNG LÊN TỪ NHỮNG LẦN PHÁ SẢN


VinGroup là tập đoàn lớn nhất tại Việt Nam do ông Phạm Nhật Vượng đứng đầu.Trước khi trở thành tỷ phú giàu nhất Việt Nam, Phạm Nhật Vượng từng trải qua nhiều lần phá sản, thiếu nợ hàng chục ngàn USD.


Sản phẩm đầu tiên ông kinh doanh là áo gió. Ban đầu, sản phẩm bán rất chạy, khiến doanh thu của ông tăng cao. Tuy nhiên, do chưa có nhiều kinh nghiệm trên thương trường, kỹ năng bán hàng còn kém, doanh thu chưa kịp “CHẠM ĐỈNH” thì đã “TỤT DỐC KHÔNG PHANH”. Phạm Nhật Vượng phá sản với số nợ khổng lồ lên đến 40.000 USD.

“AI CŨNG PHẢI TRẢI QUA THẤT BẠI, CHỈ KHÁC NHAU Ở CÁCH BẠN VƯỢT QUA THỜI ĐIỂM ĐÓ NHƯ THẾ NÀO THÔI" - Tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Từ những thất bại, Phạm Nhật Vượng đã lấy đó làm “BỆ PHÓNG” để chinh phục thành công. Ông dần trở nên nhạy cảm hơn với thị trường. Phạm Nhật Vượng rót vốn thành lập hãng mì Mivina. Chỉ vỏn vẹn một năm, ông đã cán mốc doanh số 1 triệu gói mì. Miniva bắt đầu “THỜI KỲ HOÀNG KIM” vào năm 2004.


Tiếp nối thành công, Phạm Nhật Vượng tiếp tục mở rộng thị trường đến hơn 30 quốc gia khác. Bên cạnh sản phẩm chủ đạo, ông còn sản xuất thêm khoai tây nghiền, phát triển nhà máy chế biến gia vị, đóng gói. Đây chính là những công ty con của tập đoàn Technocom – “TIỀN THÂN” của tập đoàn VinGroup.


❗️ÔNG PHẠM NHẬT VƯỢNG TRỞ THÀNH TỶ PHÚ THỨ 33 GIÀU NHẤT THẾ GIỚI CHỈ SAU 1 ĐÊM?

Tài sản của Chủ tịch VinGroup tăng 37 tỷ USD sau phiên chào sàn của VFS vào ngày 16/8 vừa qua, đưa ông vào danh sách thứ 33 người giàu nhất thế giới (theo Forbes). Không những vậy, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cũng trở thành người giàu nhất Đông Nam Á và giàu thứ 5 châu Á.


Câu chuyện kinh doanh của Phạm Nhật Vượng là một ví dụ đáng khâm phục về sự kiên trì, sáng tạo và khả năng học hỏi từ những thất bại. Ông đã biến những thử thách thành cơ hội và xây dựng một tập đoàn kinh doanh đa dạng và thành công.

1 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page