top of page

Lựa chọn địa điểm thuê văn phòng quan trọng như thế nào?

Văn phòng làm việc là một trong những yếu tố quan trọng trong việc tạo nên sự thành công của doanh nghiệp. Chính vì thế, trong khi tiến hành hoạt động, việc tìm thuê và lựa chọn văn phòng làm việc như thế nào cũng trở thành vấn đề được các doanh nghiệp hay cá nhân quan tâm.

Vậy, lựa chọn địa điểm thuê văn phòng quan trọng như thế nào và cần thỏa mãn những tiêu chí gì? Những lưu ý bạn cần quan tâm khi lựa chọn địa điểm thuê văn phòng làm việc ra sao? Hãy cùng Bé Nị tìm hiểu nhé!


  • Văn phòng làm việc chính là bộ mặt của công ty, doanh nghiệp: Văn phòng làm việc mang đến những giá trị về mặt thương hiệu đối với doanh nghiệp, thể hiện được cá tính, đặc trưng và nét văn hóa của công ty. Chính vì thế mà nó góp phần quan trọng trong việc giúp định vị thương hiệu, cũng như đảm bảo được sự ấn tượng của khách hàng, đối tác đối với quý doanh nghiệp như thế nào. Cùng với những yếu tố khác như: logo, biển hiệu, bảng hiệu, website, màu sắc chủ đạo… thì văn phòng làm việc cũng góp phần quan trọng trong việc tạo nên bộ nhận diện thương hiệu của công ty, nó thể hiện được cá tính của doanh nghiệp và định vị khác biệt cho văn phòng làm việc.Văn phòng làm việc tạo điều kiện cho nhân viên công ty phát huy năng lực bản thân: Nhất là trong bối cảnh môi trường làm việc hiện đại, văn phòng làm việc không chỉ là những không gian cứng nhắc, khô khan. Mà việc thực hiện thiết kế và thi công văn phòng làm việc cũng trở thành những không gian làm việc ấn tượng và gần gũi. Cơ quan như thể là nhà! Chính vì thế, mà ngoài chức năng làm việc, thì văn phòng đẹp, hiện đại, tiện nghi cũng sẽ giúp phục vụ nhân viên tốt hơn, giúp đem lại hiệu quả công việc cao nhất. Điều này góp phần tạo nên văn hóa doanh nghiệp tương đối tốt! Chính vì tầm quan trọng như thế, mà việc lựa chọn thuê văn phòng làm việc như thế nào cũng trở thành một vấn đề đau đầu đối với nhiều doanh nghiệp. Đặc biệt là lựa chọn vị trí văn phòng ra sao?


  • Lựa chọn địa điểm thuê văn phòng cần thỏa mãn những tiêu chí gì?

Địa điểm thuê văn phòng chính là vị trí địa lý, khu vực mà văn phòng của bạn tọa lạc. Địa chỉ này sẽ xuất hiện trên các phương tiện truyền thông của doanh nghiệp như website, fanpage, trên các văn bản liên quan đến pháp lý…. Và xuất hiện trên hầu hết các giao dịch của doanh nghiệp. Chính vì thế mà, việc lựa chọn địa điểm thuê văn phòng làm việc cần đáp ứng được những tiêu chí, cần lưu ý đến một số vấn đề để có được văn phòng làm việc đẹp và thuận lợi nhất cho hoạt động của doanh nghiệp.

Những tiêu chí cần thỏa mãn khi tiến hành lựa chọn địa điểm thuê văn phòng cần thiết dành cho bạn như sau:

  1. Thứ nhất: Địa chỉ văn phòng nằm tại đâu? Đây là vấn đề bạn cần lưu tâm đến khi quyết định lựa chọn địa điểm thuê văn phòng. Địa chỉ chính là nơi bạn đặt văn phòng làm việc của mình tại đấy. Bạn cần xác định được cho công ty, doanh nghiệp của mình vị trí, địa chỉ sao cho phù hợp. Nên khoanh vùng khu vực, địa chỉ văn phòng cho thuê phù hợp với nhu cầu của mình. Xác định rõ khu vực cần đặt địa chỉ văn phòng tại đâu để tìm kiếm và lựa chọn cho dễ dàng. Địa chỉ được đặt ở những quận nội thành, trung tâm, hoặc là những khu vực được coi là trọng điểm của các ngành kinh doanh hay dịch vụ cung cấp như thế. Địa chỉ văn phòng làm việc có thể đẹp hoặc chưa đẹp,… còn phải phụ thuộc vào khoản chi phí bạn bỏ ra cho việc thuê văn phòng làm việc là bao nhiêu.

  2. Thứ hai: Lựa chọn địa điểm thuê văn phòng thỏa mãn các yêu cầu về giao thông: Giao thông đi lại thuận tiện cũng là yếu tố quan trọng để làm nên được một không gian văn phòng làm việc như ý. Giao thông đi lại thuận tiện là yếu tố quan trọng khi cân nhắc việc chọn thuê văn phòng. Bạn cần tính toán để có thể đạt được chỉ số hài long cao nhất của tất cả các đối tượng liên quan đến vị trí, giao thông đi lại khi thuê văn phòng. Bao gồm: Thời gian đi lại văn phòng của khách hàng, đối tác, thuận tiện như thế nào (có cần gần các khu vực bến xe hay không; hay cần gần các khu vực trung tâm). Yếu tố giao thông đi lại bạn cần phải quan tâm là việc có thỏa mãn được các khu vực thuận tiện cho việc đỗ xe hay không. Hoặc có địa điểm để gửi xe hay không cũng là điều rất quan trọng để có được không gian giao thông thuận tiện cho việc thuê văn phòng.

  3. Thứ ba: Lựa chọn địa điểm thuê văn phòng đảm bảo các tiện ích xung quanh. Bạn cũng nên lưu tâm đến yếu tố địa điểm thuê văn phòng của gia đình mình có thuận tiện cho việc sử dụng các tiện ích xung quanh tòa nhà hay không. Những tiện ích này bao gồm như: Dịch vụ ăn uống, văn phòng giao dịch ngân hàng… các tiện ích này đóng vai trò quan trọng trong việc hoạt động ổn định của văn phòng, thu hút nhân viên và tạo được tính chuyên môn hóa cho văn phòng làm việc trở nên hiệu quả hơn.

  4. Thứ tư: Lựa chọn địa điểm thuê văn phòng căn cứ vào chi phí: Ngân sách mà doanh nghiệp, công ty, hay cá nhân bạn chi trả cho việc thuê văn phòng làm việc là bao nhiêu? Bạn cần làm rõ được các khoản chi phí này để lựa chọn được vị trí, địa điểm, cũng như mức độ cao cấp của văn phòng làm việc sao cho phù hợp với chi phí. Khoản chi phí này là chi phí cố định, vì thế, bạn nên cân nhắc thật kỹ các yếu tố về giá để có thể lựa chọn thuê được văn phòng hợp lý nhất. Đương nhiên, đối với những văn phòng cho thuê ở vị trí đẹp thì chi phí càng cao. Ngược lại, đối với những văn phòng cho thuê ở vị trí, địa điểm ít thuận lợi hơn thì chi phí cho thuê sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Officity Coworking Space có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí, lại có giao thông thuận lợi, phù hợp cho mọi doanh nghiệp, đó là: Văn phòng chia sẻ Officity. Tọa lạc tại trung tâm thủ đô Hà Nội, số 39 Lê Văn Lương, Thanh Xuân. Officity Coworking Space cung cấp đầy đủ tiện ích: làm việc 24/7; có phòng ăn, phòng nghỉ trưa, dịch vụ lễ tân, hỗ trợ vận hành, sử dụng phòng họp ngay tại văn phòng, … Đặc biệt, khu vực xung quanh văn phòng có đầy đủ những tiện ích: Circle K, Vinmart, chợ, các ngân hàng, … đảm bảo 4 tiêu chí trên.

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ: 𝐎𝐟𝐟𝐢𝐜𝐢𝐭𝐲 𝐂𝐨𝐰𝐨𝐫𝐤𝐢𝐧𝐠 𝐒𝐩𝐚𝐜𝐞 - we sell services, not real estate.

📌Địa điểm: Tầng 3, tòa B, Việt Đức Complex, Số 39 Lê Văn Lương, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

📌Website: officity.vn

📌Hotline: 0962 677 591

2 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page