top of page

Học cách tiết kiệm tiền hiệu quả - Không khó như bạn nghĩ!

Trong cuộc sống hiện đại, bạn sẽ thấy rất nhiều người đều có thu nhập hàng tháng trên 6 con số, tuy nhiên không phải ai cũng có thể tích lũy tài chính vững vàng. Điều làm nên sự khác biệt ở đây là cách họ quản lý tiền và tiết kiệm số tiền có được. Thực ra sống tiết kiệm không hề khó như bạn nghĩ, chỉ cần chúng ta có mục tiêu cụ thể và lập kế hoạch tiết kiệm thiết thực. Hãy cùng Officity học cách tiết kiệm tiền hiệu quả thông qua các bí quyết dưới đây nhé!

1. Thiết lập mục tiêu tiết kiệm rõ ràng

Có thể từ bé cho đến lớn, chúng ta đều được học bài học “cần phải tiết kiệm” từ bố mẹ, ông bà. Tuy nhiên khi hỏi đến lý do vì sao phải tiết kiệm, thì nhiều người chỉ trả lời chung chung như: tiết kiệm để cuộc sống đỡ khó khăn, cứ tiết kiệm tiền và để đó, biết đâu sau này lại cần…

Ở đây chúng ta không phủ nhận thói quen sống tiết kiệm, tuy nhiên càng có mục tiêu cụ thể thì kế hoạch tiết kiệm càng hiệu quả. Dưới đây những mục đích tiết kiệm tiền thường gặp trong cuộc sống:

  • Tiết kiệm tiền cho những bất trắc hoặc trường hợp khẩn cấp.

  • Tiết kiệm tiền để trả nợ, cam kết thực hiện lâu dài.

  • Tiết kiệm tiền cho những dự định mong muốn trong ngắn hạn và dài hạn.

  • Tiết kiệm tiền để đầu tư, để tiền tiếp tục sinh ra tiền.

  • Tiết kiệm tiền để nghỉ hưu an nhàn, độc lập tài chính.

Với mỗi mục đích tiết kiệm như trên lại có một phương pháp thực hành riêng, nhưng trước tiên bạn cần lập mục tiêu rõ ràng, càng chi tiết càng tốt.


2. Trích ra 20% tổng thu nhập để tiết kiệm

Theo quy tắc 50/30/20, bạn nên dành 50% thu nhập của mình cho các khoản chi tiêu cần thiết (tiền nhà, thực phẩm, quần áo…), 30% cho chi tiêu tùy ý và 20% để tiết kiệm.

Hãy hình dung, nếu thu nhập của bạn là 20 triệu mỗi tháng, bạn cần trích ra 4 triệu để dành hàng tháng. Theo đó 5 năm sau bạn sẽ có 240 triệu (chưa kể các khoản lãi suất nếu bạn dùng số tiền này gửi tiết kiệm hoặc đầu tư). Khoản tiền này sẽ giúp bạn thực hiện các kế hoạch như du lịch, sửa sang nhà cửa, chăm lo cho việc học của con… và nhiều điều giá trị khác.


3. Mẹo tiết kiệm tiền từ việc thiết lập quỹ khẩn cấp

Quỹ khẩn cấp là khoản tiền tiết kiệm được trích ra để thanh toán cho các chi phí lớn bất ngờ như: ốm đau, bệnh tật, đồ vật hoặc thiết bị trong gia đình bị hỏng, mất thu nhập tạm thời, gia đình gặp biến cố… Để tránh rơi vào tình thế khó khăn, bạn hãy xây dựng quỹ khẩn cấp càng sớm càng tốt.

Vậy khoản tiền này bao nhiêu là đủ? Bạn cần cân đối tài chính sao cho quỹ khẩn cấp có đủ khả năng thanh toán chi phí sinh hoạt từ 3 - 6 tháng. Để tích lũy được số tiền này, bạn có thể trích khoảng 5% thu nhập mỗi tháng và duy trì thực hiện đều đặn.


4. Gửi tiết kiệm tự động qua ngân hàng

Gửi tiền ngân hàng cũng là cách tiết kiệm tiền hiệu quả mà nhiều người áp dụng. Đặc biệt đối với những người nhận lương qua tài khoản, hãy trích một phần lương (với tỷ lệ phù hợp) và chọn gửi tiết kiệm tự động với kỳ hạn cố định. Đây chính là mẹo tiết kiệm trước - chi tiêu sau, thay vì tiết kiệm những đồng tiền còn sót lại sau chi tiêu. Giải pháp này giúp bạn tiết kiệm một cách có kỷ luật, thực hiện đều đặn cho kế hoạch tiết kiệm đạt hiệu quả tối đa.


ĐẶC BIỆT: Bật mí cho bạn cách tiết kiệm hiệu quả dành riêng cho doanh nghiệp!

Sẽ cần rất nhiều các yếu tố cùng cộng hưởng với nhau để một doanh nghiệp có thể đạt được số lợi nhuận tối đa. Và một trong số đó mà chúng ta chắc chắn phải nhắc tới là việc cắt giảm chi phí doanh nghiệp một cách hợp lý mà vẫn mang lại được những hiệu quả tương đương hoặc vượt trội. Officity Coworking Space hứa hẹn sẽ trở thành người đồng hành đắc lực của các doanh nghiệp với sự tiện ích, chuyên nghiệp và tối ưu mà chúng tôi mang lại:

  • Tiết kiệm chi phí thuê văn phòng: Sử dụng Officity Coworking Space giúp doanh nghiệp tránh chi phí cao của việc thuê hoặc mua một văn phòng riêng. Thay vì phải chi trả cho toàn bộ không gian văn phòng và các tiện ích liên quan, doanh nghiệp chỉ trả một khoản tiền nhỏ hàng tháng để sử dụng không gian chung và các dịch vụ hỗ trợ.

  • Linh hoạt và tăng cường khả năng mở rộng: Officity cung cấp tính linh hoạt cao cho doanh nghiệp, có thể điều chỉnh không gian làm việc theo nhu cầu và chỉ trả tiền cho những gì doanh nghiệp thực sự sử dụng. Điều này giúp doanh nghiệp dễ dàng mở rộng hoặc thu nhỏ quy mô mà không cần chịu áp lực tài chính lớn.

  • Tiết kiệm chi phí vận hành: Officity Coworking Space thường cung cấp các tiện ích như Internet, điện, điều hòa, Bộ phận lễ tân và bộ phận vận hành hỗ trợ dịch vụ văn phòng. Doanh nghiệp không cần phải đầu tư vào cài đặt và duy trì các hạng mục này một cách độc lập. Thay vào đó, có thể sử dụng các tiện ích chung với chi phí được chia sẻ giữa các thành viên trong Coworking Space.

  • Tạo cơ hội kinh doanh và mở rộng mạng lưới: Tại Offictity thường là nơi tập trung của nhiều doanh nghiệp và chuyên gia đến từ các ngành công nghiệp khác nhau. Sử dụng văn phòng chia sẻ giúp doanh nghiệp tạo cơ hội mở rộng mạng lưới, thiết lập liên kết và tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới thông qua sự tương tác và giao tiếp với các thành viên khác trong cộng đồng coworking.

  • Môi trường làm việc đa dạng và sáng tạo: Đội ngũ Officity tạo ra một môi trường làm việc đa dạng và sôi động với sự hiện diện của nhiều doanh nghiệp và cá nhân khác nhau. Điều này có thể thúc đẩy sự sáng tạo, trao đổi ý tưởng và cung cấp cơ hội hợp tác trong môi trường văn phòng.

Officity Coworking Space là giải pháp hiệu quả giúp cho bạn có thể tiết kiệm chi phí, tăng tính linh hoạt và kết nối với cộng đồng. Không gian văn phòng cung cấp cho khách hàng một môi trường làm việc chuyên nghiệp, cùng với nhiều tiện ích khác như phòng họp, khu vực chung và sự hỗ trợ nhiệt tình, chuyên nghiệp từ đội ngũ lễ tân và bộ phận vận hành Officity.


Trên đây là 4 bí quyết tiết kiệm tiền thiết thực nhất cho cá nhân và bí quyết tiết kiệm tối đa chi phí cho các doanh nghiệp tham khảo. Ngay từ bây giờ, hãy chọn cho mình cách tiết kiệm phù hợp để luôn làm chủ tài chính, dẫn lối về một cuộc sống hạnh phúc, đủ đầy và an nhiên nhé!3 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page